HTX Tà Lài - Mô hình trái cây Viet GAP - Truy xuất nguồn gốc

Ngày đăng: 06:27 PM 06/01/2021 - Lượt xem: 87

Giới thiệu về HTX Tà Lài

Tà Lài, nằm ở khu vực thượng nguồn sông Đồng Nai, giáp với rừng nguyên sinh Nam Cát Tiên và dường như đây là một khu vực độc lập với thế giới bên ngoài trong suốt nhiều năm liền.

Mãi cho đến sau năm 2005, khi cầu treo Tà Lài được xây dựng thì việc giao thương giữa khu vực Tà Lài với những khu vực khác mới dần dần được cải thiện.

Cư dân sống ở khu vực Tà Lài thường là người dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Mạ và S’tieng. Có lẽ vì thế mà cuộc sống người dân ở đây đậm chất thanh bình và còn giữ lại rất nhiều phong tục từ bao đời nay.

Ngày nay, cuộc sống của những cư dân xã Tà Lài đã khởi sắc hơn rất nhiều khi người dân tích cực tham gia các mô hình chuyển đổi cây trồng và hình thành các vùng chuyên canh nông nghiệp trên địa bàn của xã. Đây cũng chính là một trong những đóng góp mà HTX Thương mại – Dịch vụ Nông nghiệp Tà Lài đã ảnh hưởng và thúc đẩy không ít các mô hình sản xuất theo quy trình thực hành nông nghiệp (VietGAP) đến với người dân.

Công ty TNHH NGỌC LAN VIỆT NAM cũng nằm trong những đơn vị uy tín liên kết với HTX Tà Lài, nhằm hỗ trợ các nông sản sạch của Tà Lài, nhất là đưa nông sản bưởi đi vào hệ thống mạng lưới siêu thị, các kênh tiêu thụ bền vững, cũng như có cơ hội đi vào thị trường xuất khẩu.

(VietONE cùng Ban lãnh đạo HTX, UBND Tà Lài)

HTX TM – DV Nông nghiệp Tà Lài, hiện có trụ sở đặt tại Ấp 2, xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai và đang sở hữu vùng chuyên canh trên 35 ha bưởi da xanh của các thành viên trong HTX đều được cấp chứng nhận VietGAP.

HTX Tà Lài cũng hân hạnh khi tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Đồng Nai, vì có sản phẩm nằm trong 12 sản phẩm được chọn và để phát triển theo Chương trình OCOP trên địa bàn hoạt động kinh tế của tỉnh. Đây chính là cơ hội để HTX Tà Lài hỗ trợ người dân trong xã đưa các nông sản sạch ra bên ngoài, có cơ hội tiếp cận với nhiều đầu ra và mở rộng thị trường hơn.  

(HTX Tà Lài cũng hân hạnh khi tham gia chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Đồng Nai)

Không những thế, HTX Tà Lài còn hướng đến việc xây dựng mã số vùng trồng bưởi da xanh, có thể truy xuất nguồn gốc và ngày càng nhân rộng diện tích trồng bưởi theo tiêu chuẩn VietGAP, để có cơ hội chinh phục được nhiều thị trường khó tính trong tương lai không xa.

Facebook